พัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง จัดงาน “โอทอประยองก้าวใหม่ ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน” ส่งเสริมช่องทางการตลาด และประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP ดี เด่น ดัง ของจังหวัดระยอง




เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.65 ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ ปลัดจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมแสดงสินค้าโอทอป โครงการพัฒนาและส่งเสริมช่องทางการกระจายสินค้าและบริการของจังหวัด กิจกรรม OTOP ระยองก้าวใหม่ ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาชุมชน มีนางประภา ปานนิตยกุล พัฒนาการจังหวัดระยอง เป็นผู้กล่าวรายงาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิ.ย.65 นี้




ภายในงานมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นของกลุ่มผู้ผลิตสินค้าโอทอปทุกอำเภอในจังหวัดระยอง ทั้งผลิตภัณฑ์ในพื้นที่อุตสาหกรรม เชิงนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ชุมชน วิสาหกรรม OTOP รวมถึงผลผลิตทางการเกษตร มาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย สื่อถึงภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรมอัตลักษณ์ รวมกว่า 100 ร้านค้าเพื่อให้พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวได้มาชม มาชิม มาเลือกซื้อสินค้าของดีจังหวัดระยอง พร้อมชมความบันเทิงบนเวทีการแสดงจากศิลปินที่สลับสับเปลี่ยนตลอดงาน





ทั้งนี้งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมช่องทางตลาดให้พี่น้องชาวจังหวัดระยอง ได้มาพบกลุ่มผู้ผลิตสินค้า ผู้ประกอบการโอทอป กลุ่มสัมมาชีพชุมชน ชมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี ซึ่งได้นำของดีมีคุณภาพมาบริการให้กับผู้ซื้อและนักท่องเที่ยวถึงที่ ได้ช่วยกันอุดหนุนทำให้ผู้ผลิตมีรายได้ มีกำลังใจ มีอาชีพ นำไปสู่เศรษฐกิจชุมชนที่เข้มแข็งต่อไป
เดชา สุวรรณสาร ภาพ/ข่าว